Library News. Newyddion y Llyfrgell - LibGuides at Swansea University

Mae'r Ganolfan Llwyddiant Academaidd (CAS) ac y Llyfrgell yn cynnal Wythnos Ysgrifennu ar Gampws y Bae a Champws Parc Singleton yr wythnos nesaf. Datblygwch eich ysgrifennu academaidd a phroffesiynol gyda gweithdai galw heibio a chlinigau ysgrifennu drwy gydol yr wythnos.

Os ydych chi’n mynychu 3 sesiwn, byddwch yn derbyn taleb Campus Catering gwerth £5 (gyda cherdyn stamp).
Os ydych chi’n mynychu unrhyw sesiwn, cewch eich cofrestru ar gyfer cystadlaethau dyddiol i ennill taleb gwerth £5 yn Outfitters yn Fulton.

Mae'r sesiynau'n cynnwys:

Y 10 cyngor darllen proflenni uchaf
Mae clinigau cyfeiriadu
Beth yw llên-ladrad? A sut i'w osgoi
Brandio personol
Ysgrifennu creadigol

Sut i ysgrifennu adolygiad o lenyddiaeth
Sut i aralleirio
Ysgrifennu gwyddonol
Ysgrifennu cyflwyniadau a chasgliadau
Ysgrifennu meddylfryd

Dewch draw I gynifer o sesiynau ag y mynnwch – does dim angem archebu!

Newyddion diweddaraf / Recent Posts

Important: EBSCO Databases New Interface / Pwysig: Rhyngwyneb Newydd Cronfeydd Data EBSCO

Coming on Tuesday 2nd December, The EBSCO database interface is getting a new look. The new design will have improved accessibility features, including better compatibility with screen readers. EBSCO databases gives you access to a wide range of content from e-books and articles from journals to conference papers and news articles from leading information providers. EBSCO provides key databases such as CINAHL, Medline and APA PsycINFO. Some more key features you can utilise are search results are now organized into tabs, such as "All Results," "Evidence-Based Care Sheets," "Quick Lessons," and "Videos," allowing you to easily navigate through different types of content. You can now add up to 12 different search bars in a single advanced search, enhancing the ability to refine searches, and the Natural Language option allows you to type questions or statements, making searches more intuitive. For anyone who already uses EBSCO and has any saved items, there are a few things to check and prepare for to ensure a smooth transition: 1. Saved Searches - Any saved searches you have will automatically move to the new interface when you log in. You don’t need to worry about these! 2. Journal and Search Alerts - Unfortunately, your journal alerts won’t transfer automatically. Before the change, make sure to note down which journals you’ve set alerts for (you can screenshot them or copy and paste them into a document). You’ll need to re-create these alerts once you’re in the new interface. 3. Custom Folders - If you’ve created custom folders to organize your saved articles, these won’t automatically carry over to the new interface. To keep your articles, please export them before the update. For more details on this process, click here. If you have any questions or need assistance with the transition, contact library@swansea.ac.uk. _____________________________________________________________________________Ar ddydd Mawrth 2il o Ragfyr, bydd rhyngwyneb cronfa ddata EBSCO yn cael golwg newydd. Bydd gan y dyluniad newydd nodweddion hygyrchedd gwell, gan gynnwys cydnawsedd gwell â darllenwyr sgrin.Mae cronfeydd data EBSCO yn rhoi mynediad i chi at ystod eang o gynnwys o e-lyfrau ac erthyglau o gyfnodolion i bapurau cynhadledd ac erthyglau newyddion gan ddarparwyr gwybodaeth blaenllaw. Mae EBSCO yn darparu cronfeydd data allweddol fel CINAHL, Medline ac APA PsycINFO.Mae rhai nodweddion allweddol eraill y gallwch eu defnyddio yn cynnwys bod canlyniadau chwilio bellach wedi'u trefnu mewn tabiau, fel "Pob Canlyniad," "Taflenni Gofal yn Seiliedig ar Dystiolaeth," "Gwersi Cyflym," a "Fideos," sy'n eich galluogi i lywio'n hawdd trwy wahanol fathau o gynnwys.Gallwch nawr ychwanegu hyd at 12 bar chwilio gwahanol mewn un chwiliad uwch, gan wella'r gallu i fireinio chwiliadau, ac mae'r opsiwn Iaith Naturiol yn caniatáu ichi deipio cwestiynau neu ddatganiadau, gan wneud chwiliadau'n fwy greddfol.I unrhyw un sydd eisoes yn defnyddio EBSCO ac sydd ag unrhyw eitemau wedi'u cadw, mae yna ychydig o bethau i'w gwirio a'u paratoi ar eu cyfer i sicrhau trosglwyddiad llyfn:Chwiliadau wedi'u Cadw - Bydd unrhyw chwiliadau wedi'u cadw sydd gennych yn symud yn awtomatig i'r rhyngwyneb newydd pan fyddwch yn mewngofnodi. Nid oes angen i chi boeni am y rhain!Rhybuddion Cyfnodolyn a Chwilio - Yn anffodus, ni fydd eich rhybuddion cyfnodolyn yn trosglwyddo'n awtomatig. Cyn y newid, gwnewch yn siŵr eich bod yn nodi pa gyfnodolion rydych wedi gosod rhybuddion ar eu cyfer (gallwch eu sgrinlunio neu eu copïo a'u gludo i ddogfen). Bydd angen i chi ail-greu'r rhybuddion hyn unwaith y byddwch yn y rhyngwyneb newydd.Ffolderi Personol - Os ydych wedi creu ffolderi personol i drefnu eich erthyglau wedi'u cadw, ni fydd y rhain yn trosglwyddo'n awtomatig i'r rhyngwyneb newydd. I gadw eich erthyglau, allforiwch nhw cyn y diweddariad. Am fwy o fanylion am y broses hon, cliciwch yma.Os oes gennych unrhyw gwestiynau neu os oes angen cymorth arnoch gyda'r trosglwyddiad, cysylltwch â llyfrgell@abertawe.ac.uk....

Introducing Library Skills Hours

We are running a new scheme until the end of term called Library Skills Hours. Similar to how your personal mentors and lecturers have office hours, a Senior Library Officer will be available at set times for you to drop in either in-person or over Zoom to pick their brains. We’re excited to help students in a face-to-face capacity whilst also being able to connect with you online wherever you are at the time. Whether you are an individual with an enquiry, or a group of course mates with similar questions, our library officers’ two-hour sessions can help you with: Literature searchingEvaluating sourcesFinding specialist information Referencingand more Where some enquiries don’t require a full appointment, this allows you the opportunity to get a quick answer from your subject specialists, with no booking required. Our Office Hours will be: Mondays 10.00-12.00, Interview Room 4, Bay Library and via Zoom Thursdays 10.00-12.00, Interview Room 1, Singleton Park Library and via Zoom The Zoom link to these sessions will remain the same all term so if you’d like to join a session, connect with us here. Alternatively, the meeting details are below: Meeting ID: 924 1150 1296 Passcode: 084479 When you join the call, you may be placed in a waiting room while a library officer is helping another student. If that happens, we thank you for your patience....

Yn Cyflwyno Oriau Sgiliau Llyfrgell

Rydyn ni’n treialu cynllun newydd ar gyfer y tymor hwn o’r enw Oriau Sgiliau Llyfrgell. Yn debyg i’r ffordd y mae gan dy fentoriaid personol a’th ddarlithwyr oriau swyddfa, bydd un o Uwch-swyddogion y Llyfrgell ar gael ar adegau penodol i ti alw heibio naill ai wyneb yn wyneb neu dros Zoom i helpu gydag ymholiadau. Mae’n gyffrous helpu myfyrwyr wyneb yn wyneb wrth hefyd allu cysylltu â thi ar-lein ble bynnag y byddi di ar y pryd. Gallet ti fod yn unigolyn sydd ag ymholiad, neu’n grŵp o gyd-fyfyrwyr sydd â chwestiynau tebyg, gall sesiynau dwy awr gyda’n swyddogion y llyfrgell dy helpu i: Chwilio llenyddiaeth Gwerthuso ffynonellau Dod o hyd i wybodaeth arbenigolCyfeirnodi A mwyOs nad oes angen apwyntiad llawn ar gyfer rhai ymholiadau, mae hyn yn rhoi cyfle i ti gael ateb cyflym, does dim angen cadw lle. Ein Horiau Swyddfa fydd: Bob dydd Llun 10.00-12.00, Ystafell Gyfweld 4, Llyfrgell y Bae a thrwy Zoom Bob dydd Iau 10.00-12.00, Ystafell Gyfweld 1, Llyfrgell Parc Singleton a thrwy Zoom Bydd y ddolen Zoom i’r sesiynau hyn yn aros yr un fath, felly os hoffet ti ymuno â sesiwn, cysyllta â ni yma. Fel arall, mae manylion y cyfarfod isod:ID Cyfarfod: 924 1150 1296 Cyfrinair: 084479 Pan fyddi di’n ymuno â’r alwad, efallai byddi di’n mynd i ystafell aros tra byddwn ni’n helpu myfyriwr arall. Os bydd hynny’n digwydd, diolch i ti am dy amynedd....

5 Days of Library, Day 5: Here to help - Library support to help you succeed

Welcome to Day 5 of 5 Days of Library! Today we’re going to let you know about the support available to you from the library, including the staff who are here to help. Friendly staff Libraries and Collections staff are the first point of contact for all your library enquiries. You’ll find them at the Information Desk during staffed hours or you can contact the library by phone, email or chat. Let us know if you have any comments or questions! Self-service We’ve tried to ensure our services are set up so you can use the library independently and flexibly. We’ve given you a taste of what we offer this week. Here’s a selection of some of the resources and services you can access: Searching iFind, the library catalogue Searching the full list of Databases the library subscribes to, including trial access Self-Service request, collection and issuing of books and other physical library materials Booking a library study space Using the PC’s, printing and scanning services and self-service laptop lockers situated in library buildings. Library guides to support you to use the library and access subject specific resources Please let us know if you need any help using our self-service options. Make sure you get the most out of your library service by reading our guide to Getting Started with the Library. ...

Wythnos Ysgrifennu: 4-8 Tachwedd

Leave a comment